Vingroup đưa cổ phiếu Trung tâm Hội chợ Triển lãm VEF lên sàn UpCOM

VINHOMES GIẢNG VÕ: Vingroup đưa cổ phiếu Trung tâm Hội chợ Triển lãm VEF lên sàn UpCOM - TẬP ĐOÀN VINGROUP
TIN VỀ DỰ ÁN
Vinhomes Gallery
Vinhomes Gallery Giảng Võ
Vinhomes Giảng Võ
Vinhomes Gallery

Thứ Ba, 22 tháng 11, 2016

Vingroup đưa cổ phiếu Trung tâm Hội chợ Triển lãm VEF lên sàn UpCOM


Vingroup đưa cổ phiếu Trung tâm Hội chợ Triển lãm Việt Nam VEF lên sàn UpCOM

Hiện tại, Vingroup nắm giữ 89,42% của Công ty, trong đó có 80% dành cho nhà đầu tư chiến lược bị hạn chế chuyển nhượng trong 5 năm và 9,42% cổ phần được tự do chuyển nhượng.

trien lam giang vo

Theo tin từ Vingroup (VIC), tập đoàn này sẽ đưa cổ phiếu của công ty con là CTCP Trung tâm Hội chợ Triển lãm Việt Nam (VEFAC) lên giao dịch trên sàn UpCOM từ ngày 22/12 tới đây. Như vậy đồng nghĩa với việc các cổ phiếu được tự do chuyển nhượng sẽ được giao dịch trên sàn này.

Cổ phiếu có mã chứng khoán VEF. CTCP Trung tâm Hội chợ Triển lãm Việt Nam có trụ sở chính tại 148 Giảng Võ.

Theo phương án cổ phần hóa ban đầu, VEFAC có vốn điều lệ dự kiến 1.666 tỷ đồng, trong đó nhà nước sở hữu 10% cổ phần, nhà đầu tư chiến lược nắm giữ 80% cổ phần, còn lại bán đấu giá ra thị trường. Tuy nhiên, do đợt đấu giá chào bán ra công chúng không thành công nên Vingroup đã phải nhận chuyển nhượng toàn bộ số cổ phần còn lại, tương đương 9,42%. Hiện tại, Vingroup nắm giữ 89,42% của Công ty, trong đó có 80% dành cho nhà đầu tư chiến lược bị hạn chế chuyển nhượng trong 5 năm và 9,42% cổ phần được tự do chuyển nhượng.

Theo Vingroup, việc đăng ký giao dịch trên UpCOM và chào bán ra số cổ phiếu mà Vingroup đã "phải" mua thêm lần trước (9,42% cổ phần Trung tâm Hội chợ Triển lãm Việt Nam) không những giúp Vingroup thu hút thêm các nhà đầu tư cùng tham gia đầu tư vào dự án mà việc niêm yết cổ phiếu lên sàn GDCK cũng nhằm đảm bảo tính minh bạch cho hoạt động của công ty. Đồng thời, việc thay đổi tỷ lệ nắm giữ từ 89,4 xuống còn 80% như ban đầu không ảnh hưởng đến cam kết hay quyền kiểm soát của Vingroup.

Theo: Trí Thức Trẻ

Đăng nhận xét

Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.

 
  • Vinhomes Gallery Giảng Võ Tổng quan Dự án

  • Tiện ích Vinhomes GalleryTiện ích Dự án

  • Vị trí Vinhomes GalleryVị trí Dự án

  • Vinhomes Giảng VõThiết kế Căn hộ

Copyright © 2013 VINHOMES GIẢNG VÕ